Bà Rịa, Vũng Tàu-BĐS đáp ứng xu hướng tăng trưởng xanh

BĐS Vũng Tàu đáp ứng xu hướng tăng trưởng xanh nhờ vị trí thiên nhiên thuận lợi. Tọa lạc ngay trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam. Thời gian di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 1 giờ 30 phút. Nền kinh tế có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê đây là địa điểm dẫn đầu tiềm năng du lịch của miền Đông Nam Bộ.

Vị thế hạ tầng giao thông

Ngoài việc sở hữu cảng biển nước sâu Cái Mép-Thị Vải được quy hoạch là cảng đặc biệt quốc gia, trung chuyển quốc tế. Để tạo sự đồng bộ, liên hoàn giữa hệ thống cảng biển Cái Mép-Thị Vải. Cùng với Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Và các trung tâm công nghiệp lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Hiện nay, tỉnh đang tiến hành xây dựng trung tâm Kho vận và Cung ứng (logistics) cấp quốc gia, quốc tế tại Cái Mép Hạ.

Là một trong những địa phương được đánh giá có tốc độ phát triển giao thông nội tỉnh dẫn đầu cả nước. Hệ thống giao thông kết nối luôn sẵn sàng kết nối với những dự án giao thông. Các dự án quốc gia điển hình như: đường Vành đai 3, Vành đai 4. Với các tuyến đường sắt Biên Hòa-Cái Mép, sân bay Quốc tế Long Thành. Hay các tuyến cao tốc như Biên Hòa-Vũng Tàu, đường cao tốc Bến Lức-Long Thành…

Đến năm 2025 dự kiến sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thành giai đoạn 1, đi vào hoạt động. Song song với đó tuyến đường sắt Biên Hòa-Cái Mép đang được khẩn trương xây dựng. Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có đến 5 phương thức vận tải: Đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy,đường không. Từ đó trở thành địa phương có hệ thống vận tải đa phương thức – một lợi thế ít tỉnh nào trong cả nước có được.

Bà Rịa-Vũng Tàu trong tương lai sớm sẽ trở thành điểm đến du lịch của toàn cầu khi sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thiện và đi vào hoạt động. Cùng với đó, bđs nơi đây cũng có tiềm năng gia tăng thêm.

Tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng gia tăng

Vừa sở hữu lợi thế về vị trí kết nối vùng. Vừa được thiên nhiên ưu ái về hệ thống núi, rừng… Nơi đây trở thành điểm đến du lịch hàng đầu.

Tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng gia tăng
Tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng gia tăng

Đến năm 2030, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai chiến lược phát triển du lịch. Đến năm 2050 tầm nhìn, mục tiêu phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững, chất lượng cao. Nâng tầm du lịch trở thành một trong 4 trụ cột kinh tế quan trọng của tỉnh. Bà Rịa-Vũng Tàu được định hướng trở thành trung tâm vui chơi giải trí nghỉ dưỡng biển hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại. Với mục tiêu năm 2050 nâng tổng doanh thu từ du lịch và dịch vụ liên quan. Nâng tỷ trọng đóng của hoạt động du lịch trong GRDP, thời gian lưu trú, mức chi tiêu bình quân lên gấp 02 lần năm 2030.

BĐS đáp ứng xu hướng tăng trưởng xanh

Nhờ các ưu điểm nổi trội của khu vực này. Du lịch tại Bà Rịa-Vũng Tàu có được bàn đạp mạnh. Tạo lực hấp dẫn thu hút nguồn vốn đầu tư vào địa phương. Biến địa điểm này thành bến đỗ của nhiều thương hiệu bđs uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt tập trung phát triển bđs nghỉ dưỡng. Trong đó dòng sản phẩm nổi bật là sản phẩm căn hộ du lịch nhằm đón đầu sóng tăng trưởng du lịch.

BĐS đáp ứng xu hướng tăng trưởng xanh
BĐS đáp ứng xu hướng tăng trưởng xanh

Theo phó Viện nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng-Tiến sỹ Sử Ngọc KhươngViện cho ý kiến. Bà Rịa-Vũng Tàu không chỉ thu hút các nhà phát triển bđs, cộng đồng khách du lịch trong nước và quốc tế. Mà tỉnh còn là điểm đến của nhiều cá nhân và gia đình có nhu cầu sở hữu mái ấm thứ hai khi có tốc độ đô thị hóa nhanh, hệ thống hạ tầng giao thông từ đô thị đến nông thôn ở hầu hết các khu vực đều được quy hoạch bài bản.

Đặc biệt hơn tại khu vực trung tâm thành phố Vũng Tàu, hệ thống dịch vụ tiện ích phục vụ cư dân và du khách ngày một phát triển. Đi đôi với đó là tạo niềm an tâm và phát triển cuộc sống xanh nơi đây. Tỉnh phát triển hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc gia. Và những dịch vụ khám chữa bệnh thuận lợi.

Các dự án căn hộ du lịch tại trung tâm Vũng Tàu là phân khúc đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư. Thông qua đó có thể kinh doanh cho thuê…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *