Cách bảo vệ các khoản đầu tư khi thị trường bất động sản bị suy thoái

Thị trường bất động sản ở Việt Nam hiện nay đang bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế vĩ mô.  Bối cảnh hiện nay tương đối bất ổn. Với những vấn đề điển hình như lạm phát, tăng lãi suất, căng thẳng mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung hay xung đột địa chính trị tại Ukraine. Đối với hoàn cảnh như vậy, các nhà đầu tư cần biết cách để bảo vệ các khoản đầu tư của mình.

Như tỷ phú Warren Buffet đã nói: “Quy tắc đầu tiên của đầu tư là đừng để mất tiền. Và đừng quên quy tắc đầu tiên là quy tắc thứ hai của đầu tư”. Chính vì vậy, trong bối cảnh nguy cơ về một cuộc suy thoái đang hiện hữu này. Các nhà đầu tư bất động sản cần biết cách để bảo vệ các khoản đầu tư của mình trên thị thị trường bất động sản.

1. Giữ vững mức thanh khoản trên thị trường

Khi các nhà đầu tư không có đủ số tiền vốn để trang trải những khoản chi phí cần thiết như trả nợ, thì họ có nguy cơ thua lỗ. Nó vẫn không ngoại trừ đối với những chủ đầu tư có khoản đầu tư tốt nhất trên thế giới. Nếu họ không không có đủ tiền để duy trì hoạt động trong một vài tháng đầy biến động, họ chắc chắn sẽ gặp khó khăn.

Một điều cấp thiết nên làm trong thời điểm hiện tại là cố gắng duy trì cho mình “một khoản ngân sách an toàn” với thời gian ít nhất 6-12 tháng. Nếu các nhà đầu tư làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng gì về tình huống xấu sẽ xảy ra. Các tài sản hay nhiều hoạt động đầu tư của bạn trên thị trường bất động sản cũng giữ ở mức an toàn. Cũng như giúp nhà đầu tư có thể bình tĩnh đánh giá được tình hình hiện tại. Và thực hiện những điểm cần thiết để giữ mức ngân sách an toàn.

2. Tăng cường, rà soát hoạt động

Trong suốt hai năm qua đã có rất nhiều tiền được in ra. Khiến cho giá trị tài sản tăng rất nhanh. Thậm chí, có lúc giá trị tài sản tăng nhanh hơn nhiều so với dòng tiền mà tài sản có thể cung cấp. Thật không may, điều này đã gây ra suy nghĩ cho các nhà đầu tư F0 “Giá trị sẽ tiếp tục tăng và đó là cách họ kiếm lời”. Thực tế, đối với những nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ biết rằng nguồn thu nhập ổn định nhất từ ​​bất động sản là dòng tiền.

Tăng cường, rà soát hoạt động
Tăng cường, rà soát hoạt động

Từ các hoạt động mạnh mẽ và hợp lý sẽ sản sinh ra dòng tiền cuối cùng. Và có hàng ngàn câu hỏi diễn ra hằng ngày với tâm thái nhàm chán. Ví dụ như Hệ thống và quy trình nào được các nhà đầu tư sử dụng? Đối với các đơn vị cho thuê họ sẽ có một hệ thống hiệu quả chăn?…Điều này tạo nên hoặc phá vỡ dòng tiền của các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Với thị trường ngay từ bây giờ hãy đảm bảo thắt chặt và củng cố mọi hoạt động. Khi đó, ngay cả khi nền kinh tế có diễn biến xấu, nhà đầu tư vẫn có đủ khả năng để gom tất cả thu nhập có thể…xem thêm.

3. Nên tập trung vốn vào các khu vực có tăng trưởng dân số và việc làm

Cung và cầu là yếu tố chi phối giá bất động sản và giá thuê. Nhu cầu thuê nhà càng nhiều thì giá thuê càng tăng. Nhu cầu thuê nhà đã tăng lên, với việc nhiều người mua nhà sẽ bị đẩy ra khỏi thị trường do lãi suất cao. Điều này đặc biệt đúng ở những khu vực có sự gia tăng dân số và việc làm.

Với ví dụ điển hình như Mỹ, một trong những thị trường bất động sản lớn nhất thế giới. Khu vực này có mức tăng trưởng dân số và việc làm âm. Từ đó khiến tăng trưởng giá thuê nhà bị trì trệ và thậm chí có thể giảm.

Nguyên nhân xuất phát từ nguồn cung nhà ở vượt quá nhu cầu khi không có đủ người di chuyển đến một khu vực. Giá nhà cũng trì trệ và giảm ở những khu vực đó. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung chi vốn vào những khu vực tăng trưởng dân số và việc làm sẽ giúp bảo vệ khoản đầu tư của bạn.

4. Dòng tiền – chú trọng đầu tư trên thị trường bất động sản

Thế giới đang ở trong thời kỳ hỗn loạn. Vào những lúc như này, điều mà mọi người chú tâm nghĩ đến là nhu cầu đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư. Tất nhiên, bất động sản là một trong những lựa chọn hàng đầu. Và điều này đã được chứng minh xuyên suốt hàng thế kỷ.

Dòng tiền - chú trọng đầu tư trên thị trường bất động sản
Dòng tiền – chú trọng đầu tư trên thị trường bất động sản

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không có một lời tiên tri nào tiết lộ chính xác giá trị của bất động sản sẽ diễn biến ra sao. Đó là lý do cần đầu tư vào dòng tiền. Như đã đề cập, dòng tiền có thể được tạo ra từ đầu tư ở thị trường bất động sản. Vì vậy, các nhà đầu tư cần tìm hiểu về cách tạo ra dòng tiền từ bất động sản trước khi có những thay đổi chiến lược mới…xem thêm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *