Cách tìm người môi giới nhà đất chất lượng, hiểu biết pháp luật

Mua một căn nhà, hoặc một bất động sản phù hợp với mình không chỉ dựa vào vị trí, số tiền. Mà việc tìm người môi giới nhà đất sao cho thuyết phục được mình. Giúp giải quyết các thắc mắc hợp lý cũng không phải là điều dễ dàng.

Tìm người môi giới nhà đất phù hợp với nhu cầu của mình tưởng dễ dàng, nhưng thực tế đây là điều không phải ai cũng làm được. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn người môi giới nhà đất ở đâu? Cần các yếu tố nào? Để giúp quá trình trao đổi giấy tờ được thuận lợi hơn nhé!

Vì sao phải cần tìm người môi giới nhà đất

Ai cũng muốn tìm cho mình một bất động sản để an cư lạc nghiệp, hoặc ít nhất là sẽ giúp gia chủ gia tăng tài sản. Nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ các vấn đề về bất động sản. Nhất là nếu mảnh bất động sản đó đang gặp vấn đề pháp lý, không có giá trị cao. Nhưng thông qua những lời nói ngon ngọt, nhiều người tin tưởng và để cuối cùng là tiền mất tật mang.

Môi giới nhà đất
Môi giới nhà đất

Chính vì thế, dù bất cứ ai, chỉ cần bạn đang có nhu cầu mua bán bất động sản. Hảy tìm cho mình một người môi giới có sự am hiểu cao về thị trường, thường xuyên cập nhật thông tin, những biến động của thị trường. Và nhất là nắm bắt được nhu cầu của người dân hiện nay. 

Tìm người môi giới nhà đất nếu đủ tâm, đủ tầm. Thì khách hàng sẽ nhận được lợi nhuận đáng kể, hoặc ít nhất là tìm được cho mình một mảnh đất ưng ý để an cư lạc nghiệp.

Xem thêm: Học chứng chỉ môi giới bđs

Tìm người môi giới nhà đất cần có những yếu tố nào?

Để tìm được một người môi giới nhà đất ưng ý, chỉ dựa vào những lời nói ngon ngọt thôi là chưa đủ. Thậm chí bạn có thể dây là lừa đảo, ảnh hưởng đến công việc, tiền bạc sau này. Để đảm bảo tìm được một người môi giới uy tín, cần quan tâm các yếu tố:

  • Nếu chưa biết ai, hãy lên các trang thông tin điện tử để tìm những người trong phạm vi khu vực của bạn. Sau đó so sánh giữa nhiều môi giới khác nhau. 
  • Nếu cùng một, nhiều căn nhà trong khu vực bạn muốn mua. Khách hàng nên liên hệ với ít nhất 2 người môi giới khác nhau. Từ đó so sánh khách quan nhất. 
  • Đánh giá môi giới thông qua các vấn đề: cách tư vấn, cách cung cấp thông tin có đầy đủ hay không, giao tiếp thân thiện và rõ ràng.
  • Trong trường hợp họ úp mở, có những dấu hiệu “bất ổn” về pháp lý. Hãy dừng ngay giao dịch vì có thể họ đang che giấu điều gì đó.
  • Cách thông minh nhất là lựa chọn các công ty bất động sản uy tín, có đội ngũ nhân viên đầy đủ chứng chỉ hành nghề, chuyên nghiệp và làm việc lâu năm trong nghề.

Làm thế nào tìm người môi giới nhà đất tốt?

Tìm người môi giới nhà đất tốt
Tìm người môi giới nhà đất tốt

Nói không với môi giới tự do, nên tìm môi giới chuyên nghiệp

Đây là cách hữu hiệu nhất để tìm được một môi giới nhà đất “cứng cựa” dành cho bạn. Họ là người có các chứng chỉ hành nghề, tiếp cận trực tiếp với chỉnh chủ nhà. 

Không những thế, khi làm việc với người được đào tạo bài bản, bạn sẽ cập nhật được các kiến thức về pháp luật nhà đất, xu hướng đất đai. Không gặp tình trạng làm ăn “bát nháo” như khi gặp các môi giới tự do. 

Xem thêm: BĐS Bình Phước

Có thông tin chứng thực

Có nhiều người môi giới hiện nay, nên khách hàng thường khá mơ hồ trong việc lựa chọn ai là người thíc hợp. Trước tiên, bạn nên ưu tiên những người có tuổi đời làm việc trên 3 năm. 

Đã thực hiện qua nhiều dự án. Sau đó, kiểm tra thông tin về hồ sơ, pháp lý được cung cấp để đảm bảo sự trung thực. Nếu được, hãy kiểm tra trình độ, sự am hiểu của người môi giới. Bằng một vài cây hỏi như: Xung quanh có tiện ích gì? Vì sao chủ cũ rao bán? Có dự án nào quanh đây trong tương lai gần không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *