Học chứng chỉ môi giới bất đông sản ở đâu?

Học chứng chỉ môi giới bđs ở đâu đang là vấn đề không ít các nhà môi giới nghiệp dư cho đến cấp quản lý, lãnh đạo quan tâm. Bởi để hoạt động được trong nhóm ngành này bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề theo pháp luật.

Học chứng chỉ môi giới bđs cực kì quan trọng, bởi khả năng làm giàu, kiếm tiền nhanh chóng nên có số lượng người tham gia này một đông. Thế nhưng, việc cung cấp kiến thức, kỹ năng đầy đủ thì mới có thể trụ vững với nghề.

Vì sao cần phải học chứng chỉ môi giới bđs?

Thị trường bất động sản chưa bao giờ là hết hot, bởi nhu cầu về nhà ở luôn tăng. Chính vì thế, những người mô giới, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều dễ kiếm tiền trong mỗi một cuộc giao dịch. 

Thế nhưng, khi thị trường ngày một đông, cung vượt cầu thì việc nâng cao kiến thức Pháp luật, kĩ năng của mỗi chuyên viên mô giới. Sẽ giúp họ trụ vững với nghề, đồng thời còn giải quyết được một số vướng mắc về pháp lý. Tránh trường hợp bị lừa đảo hay thuyết phục người mua dễ dàng hơn. 

Các lớp học về mô giới bất động sản sẽ cung cấp kiến thức cho bạn về pháp luật như: Luật kinh doanh bất động sản, luật phòng chống rửa tiền, luật đầu tư, luật đất đai, luật xây dựng, nhà ở…

Ngoài ra, thông qua lớp học, chuyên viên mô giới còn được cung cấp kiến thức về nghiệp vụ, kỹ năng và chuyên môn. Hiểu rõ hơn về những góc khuất trong nghề, trái tư vấn sai, tư vấn thiếu về thủ tục dẫn đến một số rắc rối không đáng có.

Lớp học chứng chỉ môi giới bđs phù hợp với những ai?

Chuyên viên môi giới bđs cần có chứng chỉ hành nghề
Chuyên viên môi giới bđs cần có chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ môi giới bđs được thiết kế phù hợp dành cho những đối tượng sau:

  • Người dân đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức liên quan đến bất động sản.
  • Sinh viên thuộc trường cao đẳng, đại học trên địa bàn đang đi học hoặc sắp ra trường có nhu cầu tìm hiểu bất động sản, cần chứng chỉ hỗ trợ tìm việc làm trong lĩnh vực này.
  • Tổ chức, cá nhân tham gia việc định giá, môi giới bất động sản, quảy lý hoặc điều hành sàn giao dịch bất động sản trên cả nước.
  • Thành viên cấp cap như HDDQT, Chủ đầu tư, Giám đốc, PGĐ, Trưởng, Phó QPDA xây dựng, Ban quản lý các sàn giao dịch BĐS, quản lý toàn nhà, nhân viên môi giới BĐS, các cán bộ làm việc với chủ đầu tư, các phòng ban kỹ thuật, các cán bộ tư vấn giám sát, các công ty tư vấn, cán bộ kỹ thuật thi công…

Lựa chọn đơn vị để học chứng chỉ môi giới bđs cần cân nhắc đến yếu tố nào?

Mỗi đơn vị đào tạo về học chứng chỉ môi giới bđs đều có một tiêu chí hoạt động riêng. Người học cần hiểu rõ về việc thành lập và tổ chức đó để lựa chọn cho mình một cơ sở thích hợp.

Khi chọn đơn vị đào tạo, cần tối thiểu các tiêu chí như sau:

  • Có giáo trình đào tạo thật chuẩn về những kiến thức Cơ sở đến kiến thức chuyên môn. Đã được bộ xây dựng thẩm định, kiểm tra. 
  • Đơn vị phải được Bộ xây dựng, Cục quản lý nhà công nhận. Đã đăng tải thông tin về cơ sở lên trang web chính thức của Bộ xây dựng và Cục quản lý nhà và thi trường BĐS.
  • Đơn vị được Sở xây dựng thẩm định và ủy quyền. Cho các tổ chức các kì thi sát hạnh về môi giới bất động sản để làm căn cứ cấp chứng chỉ hành nghề.
  • Các đơn vị đào tạo một khóa học xong về bất động sản phải cấp giấy chứng nhận về hoàn thành khóa học môi giới bất động sản này.
  • Giá cả, học phí về khóa học phải rõ ràng (nếu có).
  • Phải đảm bảo đầu ra toàn diện, tập trung vào lĩnh vực chuyên môn uy tín.

Xem thêm: 10 yếu tố cơ bản tác động đến thị trường bất động sản

Lời kết

Học chứng chỉ môi giới bđs không còn là điều khó nhằn nữa với những thông tin cơ bản trên. Hy vọng thông qua bài viết anh chị em đã hiểu hơn về loại chứng chỉ hành nghề này. Củng cố kiến thức trên con đường tìm việc làm, nâng cao kĩ năng, nắm bắt cơ hội tốt hơn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *