Vành đai 4 – Cập nhật chi tiết chỉ giới đường đỏ dài 44 km

Gần 44km chỉ giới đường đỏ tuyến Vành đai 4 được Hà Nội phê duyệt. Trong đó, đại lộ Thăng Long có dạng hoa thị – nút giao vành đai này là một trong bốn đoạn được lập hồ sơ chỉ giới đường đỏ của tuyến vành đai bốn vùng Thủ đô.

Hội nghị công bố nút giao giữa Vành đai 4 và đại lộ Thăng Long

Hội nghị vừa được tổ chức bởi Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội và UBND huyện Hoài Đức. Nút giao này có tỷ lệ thống kê là 1/500. Đây là một trong những đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch. Và thực địa để phân định phần đất giữa người dân được xây dựng công trình. Và phần đất dành cho giao thông.

Hội nghị công bố nút giao giữa Vành đai 4 và đại lộ Thăng Long
Hội nghị công bố nút giao giữa Vành đai 4 và đại lộ Thăng Long

Việc công bố chỉ giới đường đỏ, Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Anh đã đánh giá rằng đây là tiền đề để huyện tiếp tục nhận bàn giao mốc giới, giải phóng mặt bằng. Huyện vừa thực hiện công tác thu hồi đất, vừa cắm mốc giới nút giao. Cùng với đó giải phóng mặt bằng theo yêu cầu của thành phố. Thời hạn đạt được 70% là đến tháng 6/2023. Và tiến trình chậm nhất đến ngày 31/12/2023 đạt 100%, bàn giao cho chủ đầu tư.

Năm 2023 – thời điểm thị trường bất động sản phục hồi

Theo khảo sát của Cushman & Wakefield, vào thời điểm 2021, ghi nhận nguồn cung thị trường khách sạn tỉnh Khánh Hòa đạt hơn 50.000 phòng. Các dự án đến từ trong và ngoài nước. Trong đó, 60% phòng đạt chất lượng cao từ 3 sao trở lên.

Nguồn cung tập trung nhiều nhất ở phường Lộc Thọ, dọc theo con đường Trần Phú – tuyến đường giáp biển. Và thành phố Nha Trang là nơi tọa lạc nhiều dự án khách sạn, nhà hàng. Thị trường khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Và các loại hình sản phẩm nghỉ dưỡng mới như condotel hay second home cũng đang phát triển sôi động tại khu vực sân bay Cam Ranh...xem thêm.

Số vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam hơn 21,6 tỷ USD

Trong 9 tháng đầu năm 2022, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh đạt gần 398,3 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2021 bằng 69,6%. Trong đó, dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới đạt 80 dự án. Với tổng số vốn đăng ký đạt trên 347,3 triệu USD. So với cùng kỳ tăng gấp 2,31 lần.

Số vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam hơn 21,6 tỷ USD
Số vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam hơn 21,6 tỷ USD

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, so với cùng kỳ vốn đầu tư ra nước ngoài cấp mới tăng mạnh. Xuất phát từ 05 dự án lớn mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Dự án của Công ty cổ phần giải pháp năng lượng Vines sang Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Hà Lan với tổng vốn đầu tư mỗi dự án hơn 34,68 triệu USD

Chỉ giới đường đỏ tuyến vành đai 4 đã được Hà Nội phê duyệt gần 44km

Theo đó, đã có 3/5 đoạn chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 – Vùng Thủ đô được thành phố phê duyệt. Đường đỏ chỉ giới đã được phê duyệt có tổng chiều dài là 43,7 km. 3 đoạn được phê duyệt bao gồm: đoạn 1 từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến cầu Hồng Hà dài 11km; đoạn 2 từ quốc lộ 32 đến quốc lộ 6 dài 17,7 km. Và đoạn 3 từ quốc lộ 6 đến quốc lộ 1A dài 15 km.

2 đoạn còn lại sẽ được phê duyệt trong tháng 9/2022. Có tổng độ dài 14,5km (đoạn từ cầu Hồng Hà đến quốc lộ 32 dài 9,5km. Và đoạn từ quốc lộ 1A đến cầu Mễ Sở dài 5km). Ban QLDA đã hoàn thành công tác cắm mốc đối với 3 đoạn. Tổng chiều dài đã có quyết định phê duyệt chỉ giới là 36km.

Khu dân cư Đại Nam của ông Dũng “lò vôi” đã có doanh nghiệp chi mua với 2.434 tỷ

Trong tuần qua, trên khắp các dư luận bàn tán xôn xao về việc khu dân cư Đại Nam được một doanh nghiệp khác mua lại. Vậy thông tin này có đúng hay không?

Thì theo thông tin từ VTC News, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tân Khai đã chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Đại Nam (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) cho Công ty Cổ phần Vinasing Group.

Trên hợp đồng chuyển nhượng này bao gồm các sản phẩm 1.122 nền đất ở. Và 11.218,5m2 đất thương mại dịch vụ; 96.707,6m2 đất xây dựng nhà ở xã hội. Giá trị thương vụ chuyển nhượng này ghi nhận hơn 2.434 tỷ đồng. Trong đó, riêng giá trị đất ở đạt hơn 1.979 tỷ đồngxem thêm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *